bảo hộ lao động

ỦNG BẢO HỘ

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Ủng bảo hộ là thiết bị an toàn lao động phổ biến trong nhiều ngành nghề và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng được thiết kế để bảo vệ đôi chân với chất liệu chủ yếu là da hoặc nhựa hay các hợp chất chống thấm nước. Ủng được thiết kế phần cổ chân cao nhằm ngăn chặn các chất độc hại, chất lỏng, bùn đất có khả năng tiếp xúc với không chỉ bàn chân mà còn cả ống chân.

Những ngành nghề cần trang bị ủng bảo hộ

Với ưu điểm chống thấm nước và phần cổ cao, ủng bảo hộ được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản, nông nghiệp, những người thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, các loại nước, rác thải, chất bẩn, hóa chất,…Không chỉ có tác dụng đảm bảo vệ sinh cho đôi chân mà ủng bảo hộ còn giúp con người tránh được một số bệnh ghẻ, chốc, á sừng, nấm ngứa do các chất độc hại có khả năng gây ra cho đôi chân. Một vài ngành nghề lao động còn cần sử dụng ủng bảo hộ để phòng tránh điện giật.

ủng bảo hộ lao động

Những lưu ý khi sử dụng ủng bảo hộ

Do được thiết kế bằng chất liệu chống thấm nước nên ủng bảo hộ thường rất kín, không thấm hút mồ hôi nên hay gây bí hơi cho đôi chân. Vậy nên, chỉ sử dụng ủng bảo hộ khi thật cần thiết, không nên mang trong thời gian dài mà chỉ sử dụng trong khi làm việc, thỉnh thoảng hãy tháo ủng ra để chân được thoáng khí. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng ủng bảo hộ hãy dùng bàn chải mềm để vệ sinh và massage chân nhẹ nhàng để da chân được sạch sẽ.

Cần làm gì khi lựa chọn ủng bảo hộ?

– Chọn ủng có sz phù hợp: sử dụng ủng bảo hộ trong quá trình lao động có ảnh hưởng đến năng suất công việc của bạn, vì vậy hãy chọn sz ủng vừa với đôi chân, tránh quá chật hay quá lỏng đều khiến bạn không thoải mái dẫn đến làm việc kém hiệu quả.

– Lựa chọn ủng bảo hộ có thương hiệu uy tín: hãy chọn loại ủng  có các chứng nhận an toàn và đảm bảo chất lượng của các cơ quan có uy tín công nhận để đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng an toàn và chất lượng tốt.

– Khi mua ủng bảo hộ, bạn đừng quá quan tâm đến giá thành mà hãy để ý nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm.

– Chọn địa điểm mua uy tín: hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động khiến chúng ta dễ bị loãng thông tin.

Lời khuyên cho bạn là hãy chọn nhà phân phối chính thức các sản phẩm thay vì mua những mặt hàng trôi nổi trên thị trường. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua ủng bảo hộ ở đâu, hãng nào sản xuất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, miễn phí ngay nhé!