bảo hộ lao động

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản quần áo bảo hộ lao động đúng cách

Quần áo bảo hộ lao động vốn là một trong những thiết bị bảo hộ lao động cơ bản và được sử dụng hàng ngày. Do trong quá trình làm việc mà quần áo bảo hộ thường xuyên phải tiếp xúc với những bụi bẩn, nên việc vệ sinh thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên cũng giống như những thiết bị bảo hộ khác như găng tay bảo hộ lao động hay giày bảo hộ lao động thì quần áo cũng cần có những mẹo riêng để đảm bảo có thể vệ sinh sạch đồng thời vẫn đảm bảo được độ bền khi sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn một vài mẹo để quý khách có thể giặt quần áo bảo hộ đúng cách để vừa sạch mà lại tăng thêm thời gian sử dụng nhé!

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ cho kỹ sư

Thông thường do tiếp xúc thường xuyên với khói bụi của công trình nên cổ áo thường là nơi bụi bẩn bám vào nhiều nhất và cũng có khá nhiều mồ hôi nên rất khó trong việc giặt và vệ sinh quần áo bảo hộ. Để có thể đảm bảo tẩy giặt hết những bụi bẩn thì quý khách nên dùng một ít muối và rắc lên sau đó vò nhẹ, rồi mới tiếp tục dùng bột giặt để giặt sạch những vết bẩn.

Đối với những bộ quần áo thường có màu nhạt thì cổ tay thường hay gặp phải tình trạng bị ố, bởi vậy bạn hãy ngâm thật lâu với nước sau đó dùng kem đánh răng xoa 1 chút lên các vết bẩn vò nhẹ. Sau đó bạn hãy giặt bằng bột giặt như thường.

Một mẹo khác đó là bạn nên dùng bàn chải mềm để có thể giặt quần áo bảo hộ lao động bởi nó vừa dễ sạch mà lại có thể giúp cho quần áo bền hơn đừng chà quá mạnh tránh trầy xước và làm hỏng quần áo nhé!

Một lưu ý khác là không nên ngâm quần áo bảo hộ khác nhau bởi nó sẽ có thể bị phai màu hay lẫn tạp chất bởi mỗi ngành nghề thường có những yêu cầu và đặc thù riêng nhé!

Đó là một vài kinh nghiệm khi giặt và sử dụng quần áo bảo hộ lao động hi vọng với những chia sẻ này thực sự hữu ích  cho bạn!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động