bảo hộ lao động

Hướng dẫn chọn giày bảo hộ lao động bằng da

Giày bảo hộ lao động ngày nay vô cùng đa dạng về chất liệu cũng như đa dạng về kiểu dáng. Một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất chính là da. Tuy nhiên theo nhiều ý kiến từ các khách hàng thì có lẽ chất liệu da là chất liệu khó mua và khó chọn nhất. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được giày da tốt nhất và đúng cách?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách chọn giày bảo hộ lao động bằng da đúng cách để chọn được thiết bị phù hợp nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho Trang bị giày bảo hộ trong xưởng nhôm kính

Quan sát thật kỹ

Thông thường thì những sản phẩm được làm bằng da từ găng tay bảo hộ lao động cho đến giày bảo hộ lao động thì thường có bề mặt da khá thô ráp và các đường vân tự nhiên cũng như  có một vài vết lồi lõm. Ngược lại với những giày bằng da giả thường có bề mặt khá trơn nhẵn, láng và độ bằng phẳng.

Còn về màu sắc thì những giày bằng da thật thường bị phai màu lâu, màu da thật để lâu thường không có độ tươi mà hơi xỉn màu, tuy nhiên chỉ cần dùng xi đánh giày hoặc kem dưỡng da thì màu sẽ tươi trở lại. Các sản phẩm bằng da thật thường có độ bền lâu và càng dùng thì da càng mềm và không bị co lại, ngược lại với những sản phẩm da giả thường có lớp ngoài bị khô và bị gãy.

Khả năng hút ẩm cao

Yếu tố thứ hai mà bạn cần quan tâm đó chính là khả năng hút ẩm. Cách thử rất đơn giản, bạn hãy thử vài giọt nước để nhỏ nên bề mặt da. Nếu như bề mặt hút nước thì chắc chắn đó là giày da thật bởi lớp da thật khi nhỏ nước thường sẽ bị lan dần và từ từ thấm vào da còn những sản phẩm làm giả sẽ không hút nước.

Dùng tay ấn thử

Một mẹo khác đó là bạn hãy dùng tay ấn thử. Nếu như giày làm bằng da thật thì sẽ có tính đàn hồi cao khi dùng tay ấn nhẹ sẽ thường xuất hiện những vết lõm. Và da giả thì thường không có tính đàn hồi tốt như vậy.

Đó là một vài cách phâ biệt giày da bảo hộ lao động. Để được tư vấn và cung cấp những thiết bị bảo hộ lao động tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động