bảo hộ lao động

Những nguyên tắc cần biết khi đội nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với những người lao động để bảo vệ người lao động khỏi những tác nhân gây hại cho phần đầu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì khi sử dụng nón bảo hộ lao động bạn cũng phải đeo đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài nguyên tắc khi đội nón bảo hộ nhé!

Cùng với quần áo bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao động thì nón bảo hộ lao động được coi là thiết bị quan trọng và cơ bản, đặc biệt là những người làm việc trên công trường xây dựng, hay những người làm thợ mỏ… để tránh những vât nặng rơi vào đầu, hay tránh sự va đập từ những vật cứng… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì nón bảo hộ lao động cũng cần được đảm bảo về chất lượng và cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn và có xác nhận của cơ quan nhà nước.

non-bao-ho-Gold-Enfa

Về nguyên tắc đội nón bảo hộ lao động thì bạn cần phải đảm bảo nón được giữ chặt với đầu vì nếu nón đội quá lỏng lẻo có thể bị tuột, rơi khi công nhân làm việc và hoạt động liên tục ở các tư thế khác nhau như cúi lên, cúi xuống,… Và nếu không cẩn thận thì đây rất có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn lao động. Vì vậy khi đội, quai mũ phải được bỏ xuống dưới cằm đảm bảo một cách tương đối chặt và không được hất ngược quai lên trên mũ.

Nón bảo hộ lao động cũng không được thít quá chặt sẽ gây khó chịu trong khi sử dụng. Và khi sử dụng nón để đặt đèn chiếu sáng thì cần gắn thiết bị thật cẩn thận tránh gây tổn thương hay làm lỏng lẻo rơi trong khi làm việc bởi nó rất có thể gây nguy hiểm khi lao động.

Đó là một vài những nguyên tắc khi làm việc với nón bảo hộ lao động. Chúc bạn luôn lao động an toàn!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động