bảo hộ lao động

Sử dụng kính mắt bảo hộ để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn của con người” tuy nhiên trong quá trình lao động con người lại phải thường xuyên tiếp xúc với những tác nhân có thể khiến cho đôi mắt bị tổn thương. Làm thế nào để có thể bảo vệ mắt an toàn. Câu trả lời là sử dụng kính mắt bảo hộ lao động.

Theo Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng kính bảo hộ trong làm việc sẽ đảm bảo ngăn chặn 90% các trường hợp có thể tổn thương về mắt trong tai nạn lao động. Bởi trong lao động và sản xuất, thường tồn tại các yêu tố gây hại cho mắt như các hạt bụi, các hạt nhỏ, những mảnh vụn kim loại, kính vở, những tia tử ngoại…bắn vào mắt. Hoặc cũng có thể là các chất lỏng, hóa chất hay những tác nhân khác bắn vào mắt cũng dễ dàng bắn vào mắt nếu như không được trang bị đủ những thiết bị bảo hộ lao động. Khi những tác nhân trên tác động vào mắt có thể khiến cho mắt bị tổn thương thậm chí có khá nhiều trường hợp bị mù vĩnh viễn. Chính vì thế trang bị cho mình kính mắt bảo hộ lao động để bảo vệ bản thân tốt nhất bởi đôi mắt là bộ phận vô cùng quan trọng với con người.

kinh-bao-ho

Việc sử dung kính bảo hộ lao động cũng cần phải có những tính năng phù hợp với công việc để có thể ngăn ngừa và hạn chế các tổn thương nhất cho cho mắt trong quá trình lao động. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính bảo hộ lao động phục vụ nhu cầu của người lao động nhưng có 2 loại kính bảo hộ lao động cơ bản là mắt kính lọc sáng và mắt kính không lọc sáng.

Với mắt kính lọc sáng thường có tác dụng làm giảm tác dụng của các tia bức xạ và còn kính mắt không lọc sáng không có tác dụng lọc nguồn sáng có hại thường được dùng để chống lại những tác nhân vật lý gây hại cho mắt.

Để được tư vấn thêm mọi thông tin hay mua bán trang thiết bị bảo lộ như: quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, găng tay,… hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động