bảo hộ lao động

Bạn đã vệ sinh nón bảo hộ lao động đúng cách chưa?

Cũng giống như những quần áo bảo hộ lao động hay găng tay bảo hộ lao động hay bất kỳ thiết bị bảo hộ lao động nào khác, nón bảo hộ lao động cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Tuy nhiên mũ bảo hộ lao động thường khó vệ sinh hơn nên khá nhiều người lao động chưa biết cách vệ sinh và làm sạch mũ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách vệ sinh nón bảo hộ lao động nhé!

Vệ sinh phần vỏ nón bảo hộ lao động

Trước hết, người sử dụng cần phải vệ sinh và lau chùi mũ sạch sẽ. Sử dụng những loại vải mềm thường xuyên lau chùi mũ mỗi ngày sau khi kết thúc công việc. Do cấu tạo vỏ mũ  bảo hộ lao động thường bằng nhưạ cứng vì vậy không nên dùng những lại vải cứng, giấy giáp hay vật cứng để lau bởi nó có thể làm xước nón bảo hộ đồng thời cũng không thể làm sạch mũ.

Một lưu ý  khác đó là khi mà gặp thời tiết mưa – nồm thì nên bảo quản mũ khô ráo để tránh ẩm mốc. Tuy nhiên cũng không nên phơi mũ ở nhiệt độ quá cao, trong trời quá khô bởi nó có thể khiến võ mũ bị hư nhựa và bị giòn, gây dễ vỡ ảnh hưởng đến việc bảo hộ an toàn cho người sử dụng.

Vệ sinh đai mũ

Với kết cấu đai mũ thông thường từ 4 đến 6 đai, thì đai nón bảo hộ có thể tháo ra dễ dàng nên cũng khá dễ dàng trong việc vệ sinh. Bạn tháo nhỏ các đai và hãy dùng vải mềm để lau chùi sạch những bụi bẩn bám trên đai rồi đem gắn lại và phơi khô giúp đai mũ luôn sạch sẽ nhất.

Vệ sinh quai mũ

Với quai mũ thường được làm từ lọai vải mềm và cũng là nơi bụi bẩn nhất, bởi do quá trình lao động, làm việc mồ hôi ra sẽ bám vào quai mũ nên bạn hãy chịu khó thường xuyên giặt vò bằng tay và dùng bàn chải chà sạch phơi khô nhé!

Đó là cách vệ sinh nón bảo hộ lao động đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp quý khách biết cách sử dụng và vệ sinh nón đúng nhất nhé!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động