bảo hộ lao động

Chọn trang thiết bị bảo hộ lao động phải đúng cách

Việc sử dụng thiết bị bảo hộ lao động ngày nay gần như là bắt buộc đối với các công nhân lao động. Điều này đươc ghi rõ trong luật lao động và quy định sử dụng thiết bị trong lao động. Tuy nhiên trang bị đồ bảo hộ lao động như thế nào và chọn đồ bảo hộ lao động ra sao để đảm bảo an toàn tuyệt đối là điều mà không phải người lao động nào cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều về chọn trang thiết bị bảo hộ lao động.

Mỗi thiết bị bảo hộ lao động đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn riêng và đảm bảo chọn đúng tiêu chuẩn đó.

Đối với quần áo bảo hộ lao động thì phải đảm 5 tiêu chí bao gồm, màu sắc, thiết kế hiện đại, hợp thời trang, chất liệu vải thoải mái và phù hợp với ngành nghề. Quần áo bảo hộ phải rộng rãi nhưng cũng ở mức vừa phải, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc đồng thời lại phải đảm bảo người sử dụng có thể di chuyển dễ dàng và linh động, vận động thoải mái. Quần áp bảo hộ cũng phải có độ bền cao, thấm mồ hôi, và bảo vệ con người khỏi những tác động thời tiết, những nhân tố như chất phóng xạ…

Ngoài quần áo bảo hộ lao động thì những phụ kiện khác cũng cần đảm bảo những tiêu chuẩn riêng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người lao động. Tùy tình huống công việc mà người lao động cần được trang bị những phụ kiện đi kèm như:

+ Công nhân cầu đường hay công nhân dọn dẹp vệ sinh thì yêu cầu quan trọng ở quần áo, nón bảo hộ lao động và giày bảo hộ (ủng).

+ Công nhân trong nhà máy sản xuất xi măng, hóa chất…sẽ yêu cầu cao về việc sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động than hoạt tính, găng tay bảo hộ và quần áo bảo hộ.

+ Công nhân thực hiện sửa chữa về điện sẽ cần đảm bảo đầy đủ nhất cả về quần áo, găng tay và giày hoàn toàn chống dẫn điện, nón bảo hộ…

 

Đó là một vài lưu ý khi sử dụng và chọn trang thiết bị bảo hộ lao động. Liên hệ ngay để được tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc.

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động