bảo hộ lao động

GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Găng tay bảo hộ lao động là một trong những công cụ quan trọng vô cùng cần thiết cho người lao động. Thông thường, trong tất cả các ngành nghề lao động, bên cạnh khối óc thì đôi bàn tay con người tham gia vào tất cả quá trình sản xuất sản phẩm cũng như xây dựng các công trình dân dụng. Vì thế, găng tay bảo hộ ra đời nhằm bảo vệ an toàn cho đôi bàn tay của người sử dụng.

Tác dụng của găng tay bảo hộ lao động:

Mặc dù có nhiều loại khác nhau nhưng tựu chung lại, găng tay bảo hộ lao động có một số tác dụng chính như sau: – Bảo vệ bàn tay con người trước những nguy hại từ hóa chất độc hại: thuốc tẩy, thuốc trừ sâu, các loại mầm bệnh có chứa trong nguồn nước hay môi trường tiếp xúc trực tiếp với người lao động,… – Bảo vệ bàn tay trước những tác động vật lý như máy cắt, máy tiện, máy hàn, các tia lửa điện hay va đập mạnh có nguy cơ gây ảnh hưởng đến bàn tay. – Bảo vệ bàn tay trước những bụi bẩn, ma sát, trơn trượt khi làm việc. găng tay bảo hộ

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến:

Mỗi ngành nghề lao động khác nhau lại cần đến những loại găng tay bảo hộ khác nhau, có loại mỏng, nhẹ, rẻ tiền xong cũng có những loại dày, nặng và tốn kém chi phí sản xuất hơn tùy vào chất lượng và tác dụng cũng như môi trường sử dụng sản phẩm. Dưới đây là một vài loại găng tay bảo hộ lao động cơ bản: – Găng tay bảo hộ bằng vải: đây là loại găng tay nhẹ và rẻ tiền nhất mà chúng ta thường sử dụng hiện nay. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp giúp bảo vệ đôi tay khỏi các chất bụi bẩn, đất cát, mảnh vụn và sự ma sát, trơn trượt với môi trường xung quanh. Găng tay này phù hợp khi con người bê vác, cầm nắm,…giúp mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc. – Găng tay bảo hộ có tráng bạc: đây là loại găng tay thường được sử dụng trong các ngành đúc, lò sưởi hay phản xạ nhiệt. Người ta sản xuất chúng bằng vải lót tổng hợp amiang nên tay bạn sẽ tránh được các nguồn nhiệt quá nóng hay quá lạnh. – Găng tay bảo hộ lao động bằng da: người ta sử dụng chúng để tránh các tia lửa, đặc biệt khi làm việc với máy hàn. – Găng tay bảo hộ lao động bằng cao su: người ta sử dụng cao su tự nhiên hoặc nhân tạo để sản xuất ra loại găng tay này. Chúng có tác dụng bảo vệ bàn tay khỏi những kích thích, viêm da trong ngành nghề hóa chất, trong bệnh viện. Những người từng bị dị ứng da thường được khuyên dùng găng tay có thêm một lớp bột hay vải bên trong. – Găng tay bảo hộ lao động chống axit: với những người thường xuyên phải tiếp xúc với axit nitric, axit HF, nhiên liệu tên lửa,…các loại khí, hóa chất, hơi nước,…thường phải sử dụng loại găng tay này để đảm bảo an toàn cho đôi tay. – Găng tay chống hóa chất: người ta sử dụng chất liệu cao su tổng hợp để sản xuất loại găng tay này. Chúng giúp bảo vệ bàn tay khỏi các dung dịch hóa chất có khả năng làm tổn thương da tay. Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động, tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn nơi uy tín, sản phẩm đạt chất lượng đã qua kiểm định để có được những sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.