bảo hộ lao động

GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Bảo hộ lao động hiện nay là vấn đề được toàn xã hội quan tâm khi ngày càng có nhiều tai nạn lao động xảy ra do sự bất cẩn và thiếu các trang bị bảo hộ lao động. Giày bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhiều ngành nghề lao động. Tuy nhiên, việc lựa chọn giày bảo hộ phù hợp và mang lại hiệu quả công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng với một số người. Dưới đây là một vài sai lầm mà người mua thường mắc phải khi lựa chọn giày bảo hộ.

  1. Chọn giày bảo hộ lao động không thoải mái

Đây là sai lầm sơ đẳng nhưng rất nhiều người mắc phải hiện nay. Nếu chỉ đi 1-2 phút chắc chắn bạn chưa cảm nhận được hết những tác dụng mà đôi giày mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc mà chúng ta phải di chuyển thường xuyên, một đôi giày mang lại cảm giác thoải mái là vô cùng cần thiết. Hãy lựa chọn đôi giày khiến cho đôi chân bạn không bị quá gò bó hay lỏng lẻo, thấm hút mồ hôi tốt và đừng quá nặng nề. giày bảo hộ lao động

  1. Chọn giày bảo hộ không phù hợp với ngành nghề lao động

Mỗi ngành nghề lao động lại có những nguy hại riêng, ví dụ như lao động ngành xây dựng thường phải tiếp xúc với đất đá, vật nhọn, đin tán, sắt thép nên cần thiết kế dày dặn để tránh bị đâm thủng, mũi giày phải được bọc sắt. Những người làm việc trong ngành xây dựng cũng thường xuyên có nguy cơ tiếp xúc với vôi vữa, xi măng gây ăn mòn da chân. Với những người lao động nhẹ nhàng, khô ráo và ít va đập với những vật sắc nhọn có thể chọn những đôi giày vải mềm mại, vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt để tạo sự thoải mái trong công việc. Những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất ăn mòn, axit thì nên chọn những đôi giày có tính năng này để hạn chế tác hại khi không may có sự tiếp xúc với các chất này.

  1. Mua giày bảo hộ lao động không rõ nguồn gốc xuất xứ

Khi chọn mua giày bảo hộ lao động, nhiều người có tâm lý ham rẻ nên tin vào lời quảng cáo của những người bán không có uy tín. Sau khi sử dụng mới phát hiện sản phẩm hư hỏng, lỗi hay không có tác dụng bảo vệ như mong muốn. Tốt nhất khi mua giày bảo hộ bạn nên đến một địa chỉ uy tín để được mua sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng.

  1. Sử dụng một đôi giày bảo hộ lao động trong thời gian quá lâu

Nếu bạn phải làm việc thường xuyên và sử dụng giày bảo hộ lao động hằng ngày, hãy chú ý đến chất liệu giày, sự hư hỏng giày trong quá trình sử dụng. Đa số các giày bảo hộ hiện nay đều làm từ chất liệu PU nên bạn chỉ nên sử dụng giày trong 1 năm vì đây là khoảng thời gian đảm bảo giày còn phát huy tác dụng bảo vệ tốt nhất. Những tai nạn dù nhỏ trong quá trình lao động nhưng có khi khiến người lao động phải trả giá bằng sự mất sức lao động cũng như suy giảm tuổi thọ của mình. Cùng với đôi bàn tay, đôi chân con người là một trong những bộ phận quan trọng nhất, quyết định không nhỏ đến năng suất lao động. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những đôi giày bảo hộ lao động phù hợp nhất bạn nhé!