bảo hộ lao động

NÓN BẢO HỘ - MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Nón bảo hộ là vật dụng không thể thiếu trong nhiều ngành nghề hiện nay, đặc biệt là những ngành nghề có tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho vùng đầu mặt nếu không may xảy ra các sự cố. Nón bảo hộ có tác dụng bảo vệ đầu khỏi những va chạm mạnh có thể đe dọa đến tính mạng của người lao động trong quá trình làm việc ngoài ra còn giúp tránh nắng, tránh mưa. Dưới đây là những ngành nghề cần trang bị nón bảo hộ trong quá trình làm việc cùng một vài lưu ý cho người sử dụng:

  1. Người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, đặc biệt là những công nhân, kỹ sư trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất như hàn điện, hà xi, tán ri vê máy, coi búa máy, đúc đồng/gang, đốt lửa nồi hơi, mạ kền, sửa chữa máy, hàn, tiện, thợ nguội, phay bào, điều khiển máy dọc, điều khiển cưa đĩa,..Không những cần trang bị nón bảo hộ lao động mà còn có găng tay bằng vải bạt, kính đen, khẩu trang, yếm vải, các loại ủng,…để tránh các loại bụi, dầu mỡ, nước kim loại hay tia lửa, bụi làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
  2. Người làm việc trong các hầm lò: công nhân/kỹ sư khoan đá bằng máy, cầm tay; đục lỗ mìn; đập đá dăm, đá hộc; đào lò, giếng; khoan thăm dò địa chất.
  3. Người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất: pha chế axit; sác giê ắc quy; nấu hắc ín, nhựa đường; các công việc phải tiếp xúc với xăng chì; sơn xi; sơn thường; thí nghiệm hóa chất; thông cống ngầm
  4. Người làm việc trong các lò nóng: nấu thủy tinh; thổi thủy tinh.
  5. Người làm việc tại các công trường xây dựng

nón bảo hộ lao động Thông thường, nón bảo hộ lao động dành cho những phân xưởng sản xuất có thể nhẹ và thoáng hơn, có thể có lỗ thoáng còn các loại mũ sử dụng trong các công trường thì cần được thiết kế chắc chắn, độ bền cao để giảm nguy cơ khi có tai nạn từ trên cao. Vật liệu sản xuất nón bảo hộ cũng cần có độ bền cao và an toàn với người sử dụng.

* Hướng dẫn kiểm tra chất lượng nón bảo hộ lao động:

– Kiểm tra vỏ nón: nón bảo hộ lao động phải không có các vết nứt, mẻ, thủng và các dấu hiệu hư hỏng nào do va chạm, cọ sát,…Nên kiểm tra độ cứng, giòn, phai, sỉn màu, bạc màu của nón, nếu có những dấu hiệu thể hiện nón đã bị ảnh hưởng đến chất lượng thì cần tạm ngừng sử dụng và thay mới. Với các loại nón làm bằng chất liệu polyethylene thì có thể dùng tay ép vào 2 bên thành mũ khoảng 1 inch sau đó thả tay, nếu vỏ mũ có chất lượng tốt thì sẽ trở về hình dạng ban đầu nhanh chóng.