bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động có vệ sinh được không?

Cũng giống như những thiết bị bảo hộ lao động khác, nón bảo hộ lao động cũng có tần suất sử dụng lớn và liên tục bởi vậy bên cạnh việc sử dụng thiết bị đúng cách thì việc vệ sinh thiết bị này cũng là điều mà người bảo hộ lao động quan tâm để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên không giống như quần áo hay găng tay bảo hộ lao động có thể dễ dàng vệ sinh thì nón bảo hộ lao động lại khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết có vệ sinh được không và vệ sinh như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho nón bảo hộ

Thực tế nón bảo hộ lao động hoàn toàn có thể vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng với vài bước cơ bản. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Một trong những điều quan trọng nhất là lau sạch mũ và nón sau một ngày làm việc. Chúng ta có thể dùng vải mềm thường xuyên lau chùi nón. Do vỏ mũ thường làm bằng nhựa cứng nên không nên sử dụng những vải cứng, giấy giáp hay vật cứng để lau sẽ làm bởi như vậy sẽ làm mũ bị xước và mất thẩm mĩ. Khi mà gặp thời tiết mưa – nồm thì nên bảo quản ở những nơi khô ráo tránh ẩm mốc. Đặc biệt cũng không nên phơi mũ khi trời có nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp vỏ nhựa mũ giòn nhanh hỏng, ảnh hưởng tới việc đảm bảo an toàn.

Thứ hai đối với đai mũ thì thường có từ 4 đến 6 đai giúp cố định mũ khi làm việc và bộ phận này có thể vệ sinh dễ dàng bằng việc tháo ra và lấy vải mềm lau sạch bụi trên đó.

Đối với quai mũ thường được làm từ lọai vải mềm, thỏai mái cho người sử dụng đây cũng là nơi thường có nhiều bụi bẩn và mất vệ sinh nhất bởi mồ hôi thấm ra và tích tụ lại, bạn có thể tháo ra và giặt vò bằng tay hay cũng có thể dùng bàn chải chà sạch rồi mang phơi nhé.

Đó là cách làm sạch và vệ sinh nón bảo hộ lao động. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn.

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động