bảo hộ lao động

Phân biệt Găng tay bảo hộ lao động da và vải

Một trong những thiết bị bảo hộ lao động bắt buộc phải có đối với người lao động chính là găng tay bảo hộ lao động. Hiện nay trên thị trường găng tay bảo hộ lao động được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau và mỗi chất liệu lại phù hợp với một môi trường sử dụng riêng. Hai loại găng tay được biết đến nhiều nhất chính là găng tay bằng vải và găng tay da. Vậy hai loại găng tay này có những đặc điểm gì?

Găng tay bảo hộ lao động bằng da:

Ưu điểm: Độ bền bỉ cao và có thể chống nước, chống nhiệt và cũng đồng thời chống mài mòn cao. Hơn thế những chiếc găng tay bảo hộ lao động này thường mang tính thời trang, phong cách.

Nhược điểm: Găng tay da tường dễ gây cảm giác nóng bí đồng thời thoát nhiệt kém, cử động bàn tay khó khăn hơn chất liệu vải. Bên cạnh đó với chất liệu da thường có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác vì khả năng chịu ma sát của da cũng cao hơn vải rất nhiều.

Đối tượng phù hợp: Thường thích hợp với những chuyến phượt dài ngày và những người điều khiển có thể tự do trải nghiệm cũng như muốn thách thức mọi thử thách thiên nhiên: nắng, gió, mưa… thật trọn vẹn. Bên cạnh đó với những người yêu thích thời trang và sành điệu.

Găng tay bảo hộ chất liệu vải

Ưu điểm: Găng tay bảo hộ lao động bằng vải thường có độ co dãn tốt, thoáng khí và cực thoải mái khi sử dụng do cử động bàn tay dễ dàng và có kiểu hở ngón thuận tiện cho người điều khiển xe và giá rẻ.

Nhược điểm: Những chiếc găng tay này thường có độ dày, dễ sờn, độ bền thấp, khả năng chống nhiệt hay độ mài mòn kém hơn so với chất liệu da, dễ thấm nước, nhanh khô.

Đối tượng sử dụng: Thích hợp với những người làm việc trong môi trường khô và không cần phải kéo, nắm nhiều…

 

Đó là một vài so sánh về găng tay bảo hộ. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp quý khách dễ dàng tìm được thiết bị phù hợp. Để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm quần áo bảo hộ lao động hay giày bảo hộ, găng tay bảo hộ… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động