bảo hộ lao động

Sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động đúng cách

Cũng giống như găng tay bảo hộ lao động, khẩu trang bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ lao động quen thuộc để người lao động không bị hít phải những khói bụi hay những chất hóa học trong quá trình làm việc. Đây gần như là một loại thiết bị bảo hộ đơn giản và dễ dùng tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn vẫn sử dụng sai cách và có thể gây hại cho bản thân. Vậy sử dụng khẩu trang bảo hộ như thế nào là đúng cách?

Trước hết bạn hãy lưu ý những điều cơ bản khi chọn khẩu trang:

– Khẩu trang phải có ít nhất hai mặt mới có thể che chắn và bảo vệ cho bạn tốt nhất, và phải che được cả mũi và miệng.

– Hai mặt khẩu trang phải phân biệt rõ ràng để tránh đeo nhầm mặt

– Khẩu trang tránh bó quá sát và khuôn mặt bởi nó có thể giữ lại khí CO2 độc hại

Và cho dù bạn sử dụng khẩu trang vải hay khẩu trang y tế hay khẩu trang than hoạt tính thì bạn cũng phải nhớ những nguyên tắc sau:

Việc dùng khẩu trang bảo hộ lao động không chỉ đơn giản là đeo lên mặt, sau đó hoàn toàn yên tâm đã có thể bảo vệ bản thân. Thực tế khẩu trang thường mất tác dụng vì những thói quen nhỏ của người sử dụng. Vì vậy bạn nên nhớ:

– Luôn phân biệt mặt phải và trái, trong hay ngoài tránh đeo ngược làm vi khẩu có thể xâm nhập từ ngoài vào trong

– Tránh lấy tay sờ mặt ngoài khẩu trang bởi vi khẩu có thể đi từ tay vào cơ thể

– Không nên đeo khẩu trang liên tục trong 6h

Ngoài việc lựa chọn và đeo khẩu trang bảo hộ lao động đúng cách, việc giữ vệ sinh cho khẩu trang cũng quan trọng không kém. Hãy nhớ khẩu trang giúp “che chắn” toàn bộ bụi bặm và mầm bệnh cho bạn, do đó hãy vệ sinh thường xuyên để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Share this Post!


quần áo bảo hộ lao độngnón bảo hộ lao độnggiày bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trang bảo hộ lao độngkính bảo hộ lao động